Hướng dẫn tự vệ sinh điều hòa nhiệt độ có mùi hôi khó chịu khi vận hành

Bạn có thể tự xử lý trong trường hợp điều hòa nhiệt độ có mùi hôi khó chịu khi vận hành bằng các bước thao tác rất đơn giản nhưng hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA CÓ MÙI HÔI KHI CHẠY

Mùi hôi từ điều hòa thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy trong một thời gian dài mà không được về sinh, đặc biệt với thời tiết đặc trưng của Việt Nam. Những tác nhân gây mùi hôi này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc. Bạn cần vệ sinh các cuộn dây & máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ đa số mùi hôi. Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho điều hòa không khí hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

tu-sua-dieu-hoa-co-mui-hoi-blogdienlanh

QUY TRÌNH TỰ VỆ SINH MÁY ĐIỀU HÒA

Bước 1:

– Ngắt hoàn toàn nguồn điện khỏi điều hòa trước khi vệ sinh.

– Mở nắp cuộn dây dàn bốc hơi. Cuộn dây này thường đc đặt gần bộ phận làm nóng hoặc bộ phận giải quyết không khí.

Bước 2:

– Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 3:

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 4:

– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của điều hòa ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong điều hòa, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.

Sau khi lắp ráp xong, bạn chạy thử điều hòa từ 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn điều hòa nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Trong một vài trường hợp điều hòa quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để được các chuyên viên kỹ thuật điện lạnh giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy điều hòa của bạn.

Chúc bạn thành công!

Comments

comments

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website linkm88moinhat.net cập nhật Link vào m88 mới nhất thể thao không bị chặn