Hướng dẫn cách sửa điều hòa không làm lạnh chuyên nghiệp & hiệu quả nhất

Cách sửa điều hòa không làm lạnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật điện lạnh.

Cach-Sua-Chua-Dieu-Hoa-khong-lam-lanh

Trong thời tiết nóng và oi bức, điều hòa là công cụ không thể thiếu trong các hộ gia đình cũng như tại các văn phòng, công ty. Tuy nhiên, điều hòa dù tốt đến đâu cũng luôn có thể gặp phải những lỗi kỹ thuật dẫn đến hiệu suất máy kém, không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Một trong những vấn đề đó là khả năng làm mát của điều hòa không đáp ứng được mức lạnh tối thiểu mà người dùng cần. Phương pháp đã được áp dụng thực tế và chứng minh hiệu quả cao của chuyên viên kỹ thuật điện lạnh tại blogdienlanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy điều hòa nhiệt độ không làm lạnh trong trường hợp điều hòa bị bẩn nhằm cải thiện khả năng làm mát của máy trước khi bỏ ra một khoản tiền cho các trung tâm sửa chữa điện lạnh. (Lưu ý: chúng tôi không khuyến khích các bạn tự thao tác vào máy nếu như bạn không có am hiểu chắc chắn về điều hòa không khí. Tránh trường hợp gặp nguy hại về điện.)

Ngoài ra: Việc điều hòa không lạnh còn rất nhiều nguyên nhân, bạn có thể đọc 11 bệnh thường gặp ở điều hòa không khí, cách sửa chữa hiệu quả nhất mà bạn nên biết tại đây.

Các bước thực hiện với điều hòa không làm lạnh:

Bước 1 – Chuẩn bị

Đầu tiên, gỡ tấm lưới lọc bụi ở phía trước máy điều hòa của bạn ra. Cần chuẩn bị một con dao và tuốc nơ vít trong trường hợp tấm lưới được gắn bằng ốc vít. Trước khi tháo máy, hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện, sau đó đặt máy lên một mặt phẳng chắc chắn. Nếu chiếc máy quá nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một người nữa.

Bước 2 – Làm sạch bộ lọc

Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ mà đặc biệt là bộ lọc của các máy điều hòa kiểu cửa sổ là bộ phận rất dễ bị bám bẩn, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên (2-3 tuần/lần). Hãy làm sạch bộ phận này bằng một miếng giẻ mềm ẩm.

Bước 3 – Rửa sạch bụi bẩn

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nước ấm pha xà bông và thuốc tẩy. Sau đó, rửa sạch bộ lọc và tấm phên bằng hỗn hợp này để loại bỏ các chất bẩn. Khả năng làm mát của máy điều hòa sẽ giảm đi trong trường hợp bộ lọc bị tắc. Sau khi rửa, cần để khô hai bộ phận này trước khi lắp lại vào máy.

Bước 4 – Hút bụi

Bạn cần sử dụng một máy hút bụi có gắn bàn chải gắn để loại bỏ các bụi bẩn nhằm làm sạch cuộn dây làm mát, cuộn dây ngưng tụ, cánh quạt và các bộ phận bên trong khác của máy điều hòa. Hãy thực hiện công việc này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Bước 5 – Kiểm tra các bộ phận bị cong

Hãy kiểm tra các lá tản nhiệt xem chúng có bị cong hay không. Nếu có, bạn cần mua một chiếc lược chuyên dụng trong các trung tâm thiết bị và sử dụng nó để làm thẳng các lá tản nhiệt. Thực hiện tương tự với các bộ phận bị cong khác.

Bước 6 – Lắp đặt lại máy

Sau khi hoàn thành việc làm sạch các bộ phận, hãy lắp đặt lại cái bộ phận đã bị tháo rời và cắm điện để sử dụng máy.

Bạn hãy làm theo chính xác các bước được nên trên, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được vấn đề của điều hòa trong trường hợp này. Chúc các bạn thành cồng.

** Nếu có thắc mắc, bạn đừng ngại khi để lại comment bên dưới nhé. Blogdienlanh luôn sẵn lòng giải đáp vấn đề bạn gặp phải.

Comments

comments

Comments (1)
  1. toan 12/07/2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website linkm88moinhat.net cập nhật Link vào m88 mới nhất thể thao không bị chặn